Prebiotics, prebiotics là gì? Tại sao uống mật ong giúp bạn tiêu hóa tốt hẳn lên

Với những ai hay uống mật ong hoặc các thức ăn đồ uống  lên men. Bạn sẽ quen thuộc với khái niệm prebiotic hay probiotic.

Nhưng hẳn là có nhiều người chưa biết.

Và nếu bạn chưa biết… cũng không sao, đọc bài này là bạn sẽ hiểu.

Đơn giản có thể hiểu thế này:

Khi con bạn hay chính bạn tiêu hóa kém bác sĩ kê cho bạn các loại men vi sinh, men tiêu hóa nó chính là các Probiotic hay còn gọi là lợi khuẩn.

Các probiotic này  cũng giống như các vi khuẩn tốt sống trong đường ruột bạn sẽ giúp phân giải chất hữu cơ là thức ăn bạn ăn vào , từ đó bạn tiêu hóa tốt hơn, kéo theo hấp thu dinh dưỡng tốt hơn => khỏe đẹp.

prebiotic-prebiotics-la-gi

Vậy Prebiotics là gì?

Prebiotics là thức ăn dành cho probiotics.

Bạn cần nhớ điều này, các probiotics hay còn gọi là lợi khuẩn, bản chất nó là các vi sinh vật sống nên nó cần thức ăn

Và thức ăn cho đám lợi khuẩn này phát triển chính là prebiotics – thường có ở dạng chất xơ.

Tuy nhiên không phải tất cả các chất xơ đều được xem là prebiotic.

Một thực phẩm được xem là prebiotic phải có khả năng kháng axi dạ dày, bị lên men bởi lợi khuẩn ở trong ruột của bạn đồng thời kích thích sự tăng trưởng và hoạt động của đám lợi khuẩn đó.

Mật ong rừng làm rất tốt chuyện này.

Bởi nó có hợp chất Oligosacarit không bị tiêu hóa ở ruột non mà đi thẳng tới ruột già được đám lợi khuẩn ở đây đợi sẵn xử lý và tạo ra các chất dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta có thể sử dụng.

Bên cạnh đó Mật ong rừng cũng làm tăng sự phát triển của một số loại lợi khuẩn ở ruột như là bifidobacteria và lactobacili.

Mật ong rừng chính là một loại prebiotic tuyệt vời nhất trong các loại Prebiotic quả không sai chút nào.

Chưa kể trong mật ong rừng có nhiều enzym giúp tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn đó là lý do tại sao uống mật ong rừng một thời gian bạn thấy tiêu hóa trơn tru, khỏe đẹp ra là vậy.

Thời gian gần đây rộ lên mật ong lên men, và nếu ai có dùng rồi thấy mật ong lên men cũng gas bọt đầy đủ. Đó là do quá trình lên men mật ong nuôi đã tạo ra được nhiều lợi khuẩn từ đó tạo ra gas bọt.

Nhưng Chị nào  gắn bó với mật ong khoái của Dung đủ lâu cũng có thể thấy mật ong khoái tự nhiên nó cũng đã có gas và bọt rồi.

Vào thời điểm này nếu không dùng mỗi ngày khí gas còn dễ làm nổ chai nữa.

Và sẽ thế nào nếu đem mật ong rừng lên men nhỉ 🙂 hihi

Chắc chắn đã tốt và sẽ còn tốt hơn hihi.

Bạn có thể lấy Probiotic và Prebiotics ở đâu?

Ngoài mật ong rừng là một loại Prebiotics siêu tốt thì Prebiotics còn xuất hiện ở một số loại thực phẩm như là, tỏi, hành tây, yến mạch, đậu nành, tỏi tây, măng tây, rau diếp xoăn, atiso, lúa mì.

Còn probiotics là các loại men vi sinh bạn có thể mua ở dạng chất bổ sung ở các nhà thuốc.

Và ngoài ra mật ong lên men của Dung cũng là một nguồn bổ sung probiotics rất tuyệt vời.

Sử dụng nguyên liệu là mật ong rừng vốn đã là một loại prebiotics trải qua quá trình lên men, mật ong được bổ sung thêm nhiều chủng vi sinh vật và biến nó trở thành một loại probiotics siêu tốt cho sức khỏe.

Mật ong lên men có vị chua ngọt rất dễ uống phù hợp mọi lứa tuổi.

Bạn có thể cảm nhận sự khác biệt rất rõ chỉ sau 3 ngày khi thấy mình tiêu hóa tốt hẳn lên.

Tác dụng của Prebiotics, mật ong lên men là gì?

Giờ bạn đã hiểu Probiotics là những vi khuẩn tốt sống ở đường ruột, còn prebiotics là thức ăn cho Probiotics.

Mật ong rừng bản chất là một prebiotics trải qua quá trình lên men được bổ sung thêm nhiều lợi khuẩn trở thành mật ong được lên men nên có thể xem nó là một dạng probiotics rồi nhé.

Theo nghiên cứu, prebiotics  có thể hỗ trợ hấp thu khoáng chất, đặc biệt là canxi và magie, từ đó giúp bạn duy trì được mật độ xương khỏe mạnh.

Ngoài ra prebiotics cũng làm tăng tiết hormone  giúp bạn cảm thấy no, có nghĩa là bạn có thể sử dụng prebiotics, mật ong lên men để giảm cân.

Sử dụng prebiotics, probiotics, mật ong lên men còn giúp bạn cải thiện đường tiêu hóa, ngăn ngừa nhiễm trùng, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Nếu bạn muốn thử hương vị của mật ong lên men hãy inbox cho Dung nhé.

Dungle
Dungle
Bán mật ong rừng - sản vật từ quê nhà từ 2012, đến nay 2020 đã có 1 nhóc tì 2 tuổi. Dung mong muốn đem những nông lâm sản của Việt Nam phục vụ người Việt để nâng cao sức khỏe, có một cuộc sống khỏe mạnh an lành hạnh phúc hơn.
[supsystic-tables id=1]

Trả lời