Những Câu Hỏi Thường Gặp Nhất Về Mật Ong Rừng của D’honey

Kinh doanh vốn đã chẳng dễ và kinh doanh mật ong rừng cũng chẳng hề đơn giản hơn. Giữa thị trường thật giả lẫn lộn để thuyết phục được các Chị tin dùng quả là điều rất khó.

Không thể trách được khi mà nhiều người đã mất niềm tin vào mật ong vì đặt sai chỗ, lại thêm nhiều tin tiêu cực của giới truyền thông báo chí khiến mọi người thật khó mà tin vào sự có mặt mật ong rừng tự nhiên giữa chốn thị thành.

Và dưới đây là  những câu hỏi Dung em thường gặp nhất kể từ lúc bán mật ong rừng tự nhiên tại Sài Gòn cho tới nay.

Từ lúc còn độc thân vui tính cho tới nay đã có 1 bé con…  1 chặng đường chưa dài lắm mà cũng chẳng ngắn với Mật ong rừng tự nhiên các Chị ạ.

Hi vọng những câu trả lời của Dung sẽ giải đáp cho các Chị phần nào.

Câu hỏi về mật ong rừng

1. Có Phải Dung bán là mật giả, mật pha, mật ong nuôi hay không?

TRẢ LỜI: Không, mật ong rừng D’honey là mật hoang dã,  tự nhiên nguyên chất 100% thu gom từ người dân tộc BANA và người quen biết – những người mà mật ong là một khoản kiếm thêm cho họ khi ong rừng vào mùa.

Và tất nhiên những mối quan hệ này đã tồn tại hàng chục năm nay trước cả khi Dung bước vào Sài Gòn bán mật, nên đừng ai bảo là có thể tin tưởng được không nhé.

2 Mật ong rừng tự nhiên phải đặc còn mật ong của em loãng là mật pha?

TRẢ LỜI: Mật đặc hay loãng là do mùa lấy mật và do loài hoa rừng mà ong hút mật.

Hơn nữa,

Dung bán là mật của loài Ong Khoái rừng Tây Nguyen, đặc trưng của nó là mật loãng rồi, lâu lâu Dung vẫn có thêm mật ong đá, ong ruồi – mật của 2 loài này thì rất đặc.

Mỗi năm có tới ba đợt lấy mật rải đều các tháng: tháng 3, tháng 5, 6 và đợt cuối vào tháng 8.

Nhưng chỉ có đợt mật tháng 3 là Dung thấy ngon nhất. Lúc này, cây rừng đồng loạt nở hoa, ong tha hồ kiếm ăn.

 

Mật tháng 3 đặc và ngon nhất bởi có hương thơm của vô số hoa rừng. Lấy mật mùa này để quanh năm không bị chua, giữ nguyên hương vị, màu vàng sánh đặc trưng. Nhưng lấy mật tháng này cũng khó, khổ nhất vì những đàn ong làm mật tháng 3 thường ở tít những cây cao giữa rừng.

 

Đến tháng 5, tháng 6 bắt đầu có mưa nên mật bị loãng.

Tháng 8 cũng vậy. Nhưng mật tháng 8 là mật của cây hoa dẻ nên rất thơm, lúc này đã coi như là khép lại mùa ong, những tổ trái mùa lúc này có thể gặp được cả loại mật ong có vị đắng… cũng ngon lắm à nha.

 

Bởi vậy nên có nhiều người thấy mật loãng, nhỏ mật vào ly nước, giọt mật không đọng nguyên dưới đáy … cho là mật pha, mật kém chất lượng.

Hoàn toàn không phải ạ,

Mật ong mà pha nước để một thời gian là BỊ CHUA và BIẾN CHẤT ngay.

 

Tuy mật ong rừng D’honey vào cuôi mùa lỏng, nhưng nhỏ lên vạt áo, giọt mật vẫn lăn tròn giữ nguyên hình dạng ạ../

 

Rừng còn đâu mà lắm mật ong thế? Lấy gì để đảm bảo là mật ong thật?

Trả lời tóm tắt: Vâng với nhiều người chỉ ở thành phố và tiếp nhận thông tin qua phương tiện truyền thông báo đài, ti vi thì thấy là rừng bị tàn phá nặng nề. Dung không phủ nhận điều này.

Các tỉnh Tây Nguyên diện tích rừng cũng đang thu hẹp, và các Thành phố trực thuộc tỉnh ở khu vực Tây Nguyên cũng không có mật ong rừng đâu mà chỉ có những vùng sát rừng như nơi Dung sinh sống mới có.

Và 5 năm cũng đủ để Dung tạo được một mạng lưới mối quan hệ có đủ nguồn mật đảm bảo cung cấp cho khách hàng tin tưởng của mình.

Dung đảm bảo 100% là mật tự nhiên có thể thử sơ bộ bằng cách bỏ ngăn đá tủ lạnh không đông, làm chín lòng đỏ trứng gà, héo cọng hành.

Tuy nhiên xuất phát từ cái tâm của người bán hàng là chính.

Chị hãy hỏi mình liệu có đủ kinh nghiệm để phân biệt mật thật giả hay không.

Nếu Chị dùng thường xuyên mật ong rừng chắc chắn nếm sẽ cảm thấy sự khác biệt. Nó khác xa mật ong nuôi đơn hoa buồn tẻ, và chắc chắn nếu có mật ong giả thì nó chả thể nào sánh được với mật ong rừng đích thực rồi.

THÀNH CÔNG LỚN phải bắt đầu TỪ NHỮNG BƯỚC ĐI NHỎ. Những bước đi nhỏ đó chính là sự thật thà, tính chính trực ngay từ những ngày bán hàng đầu tiên.

Có như vậy Dung mới tồn tại được tới ngày hôm nay.

MẬT ONG RỪNG D’honey CÓ GÌ NỔI BẬT?

– Mùi vị rất thơm, mới nếm thì cảm nhận vị mật ngon ngọt dịu dàng nhưng một lúc sau khi mật xuống tới cổ họng là có cảm giác khé cổ họng đọng lại khá lâu, nhiều hơn thì thấy nóng bừng mặt.

– Chiết ra chai luôn có một lớp bọt nhỏ ở phía trên cùng.

– Để lâu sẽ có hơi gas. Đặc biệt để năm này qua năm khác mật không biến chất lượng. Nhưng tốt nhất nên dùng trong khoảng 1,5 năm đổ lại ( dành cho người lười xài) tốt nhất hết một mùa sang mua mới ta lại dùng mật mới sẽ tuyệt vời hơn.

 

Đặc biệt người đau bao tử mỗi khi lên cơn đau chỉ cần uống một thìa là cơn đau dịu lại, đợi một chút uống thêm một cốc nước ấm là thấy đỡ ngay. Tuy nhiên Mật ong rừng chỉ là thực phẩm để hỗ trợ sức khỏe và là giải pháp tức thì. Muốn hiệu quả hãy kết hợp với nghệ hoặc các cách chữa bệnh kết hợp với mật ong khác.

 

Làm sao để phân biệt mật ong nuôi và mật ong rừng tự nhiên hoang dã

Không thiên vị mật ong rừng và nói xấu mật nuôi và trả lời trung thực theo thử nghiệm của bản thân như sau:

Câu hỏi này quả thực với người chưa dùng mật ong bao giờ thì rất khó. Nói thì nói cho biết vậy thôi chứ nó cần trải nghiệm mới rõ ràng được.

Nếu mà mật nuôi thử bằng cách bỏ tủ đá nó cũng đông thì dễ quá.

 

Nhưng với mật nuôi ít cho ăn đường hoặc không cho ăn ( vì số lượng đàn ong nuôi ít) thì mật nuôi hay mật rừng bỏ ngăn đá đều không đông chỉ đặc sệt lại.

 

VẬY LÀM SAO ĐỂ PHÂN BIỆT.?

Cách dễ nhất chắc chỉ khi so sánh hai mẫu cạnh nhau, nếu không thì cần kinh nghiệm.

Mật nuôi chỉ có một mùi thơm đơn điệu của một loài hoa nào đó trong vườn nhà rất quen thuộc hoặc mùi rất đơn điệu. Nếm vào vị ngọt bình thường không có cảm giác khé cổ mạnh, gay gắt như mật ong rừng.

Mật rừng hoang dã của D’honey có vị thơm tổng hợp của nhiều loại hoa rừng nên rất nồng nàn và đặc trưng.
Mật ong rừng ngọt thanh dịu dàng nhưng 1 lúc sau sẽ để lại dư âm khé cổ rất lâu.

ĐẶC BIỆT do tính kháng khuẩn cao hiệu quả rất tốt với người đau bao tử, trị mụn.

Mật ong rừng tự nhiên hay mật nuôi có gì khác nhau? mật ong rừng có tốt hơn không?

Câu hỏi này nên để người dùng tự trả lời. Nếu dùng mật nuôi chất lượng, giá rẻ hiệu quả về sức khỏe và chữa bệnh thì cứ dùng.

Nhưng chắc chắn mật ong rừng tự nhiên hoang dã sẽ tốt hơn mật ong nuôi vì nó không có sự can thiệp của con người.

Đa số người sử dụng mật rừng vì thấy thực sự mật ong rừng rất đáng đồng tiền bát gạo, không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe của họ.

Hiện tại Mật ong hoang dã của D’honey giá bao nhiêu? Hình thức mua?

Đáp:

Hiện tại giá 600 ngàn 1l nặng một kg3. Giao hàng toàn quốc.

Các Chị có thể thử mật tại 2/39 Lê Đức thọ P7 Gò Vấp

Liên hệ em Dung sn 88 – 0905 200 734 or 0164 341 8089

Dungle
Dungle
Bán mật ong rừng - sản vật từ quê nhà từ 2012, đến nay 2020 đã có 1 nhóc tì 2 tuổi. Dung mong muốn đem những nông lâm sản của Việt Nam phục vụ người Việt để nâng cao sức khỏe, có một cuộc sống khỏe mạnh an lành hạnh phúc hơn.
[supsystic-tables id=1]

Trả lời