Nấm Linh Chi Rừng Tự Nhiên Hay Nấm Trồng Tốt Hơn

Trong khi các cơ sở nuôi trồng nấm linh chi trong nước ra sức chứng minh và quảng bá rằng nấm linh chi trồng cũng chất lượng như nấm mọc tự nhiên thôi và đôi khi còn “ QUÁ LỜI” rằng nấm trồng thậm chí còn tốt hơn cả nấm linh chi rừng tự nhiên ;).

Có lẽ chọn giải pháp ĐỐI ĐẦU chỉ châm ngòi thêm cho tranh cãi, mà Dung thì chả thích tranh cãi chút nào,  nên thôi ngồi vạch ra vài luận điểm cho các Chị là người tiêu dùng thử suy nghĩ xem nhé:

So sánh gần gũi với cuộc sống thôi:

Các Chị ăn con gà công nghiệp nuôi nhốt với con gà ta ở quê tự do rong chơi thì cái con nào thịt ngon hơn ạ?

Chị nào may mắn hơn nếu đã được ăn thịt gà rừng, heo rừng thì thử so nó với con gà ta, con heo nuôi ( không ăn bột nhá 🙂 ) ở nhà cái nào ngon hơn nhỉ?

https://dhoney.net/wp-content/uploads/2018/05/Nam-linh-chi-rung-Dhoney-01.jpg

Nấm linh chi nuôi trồng do bàn tay con người cũng chỉ gò bó trong không gian mấy chục mét vuông của cái nhà trồng nấm.

Trong khi đó NẤM LINH CHI RỪNG mọc giữa đất trời, giữa thấm sơn cùng cốc giữa cái không khí trong lành của chốn rừng thiêng nước độc, hấp thu tinh khí đất trời biết bao lâu mới ra được thứ thảo dược danh bất hư truyền từ ngàn xưa đến nay.

Ngày xa xưa khi mà việc nuôi trồng còn chưa phổ biến, vậy các dược liệu như nấm linh chi rừng mật ong rừng chẳng phải cũng các danh y cất công đi tìm tận những chốn rừng sâu?

Để rồi khi thấy tác dụng diệu kì của nó với sức khỏe thì  con người hiện đại + với việc thu hái khó khăn người ta mới nghĩ ra cách nuôi trồng hay sao?

Vậy thì nấm linh chi nào tốt hơn, trồng hay tự nhiên?

Dung nghĩ các Chị đã tự có câu trả lời cho riêng mình.

Ấy vậy mà vẫn có không ít người dám so sánh một cách khập khiễng như thế.

Nam-linh-chi-rung-Dhoney-02

Chưa hết đâu ạ,

Trong khi các bác nhà ta đang vật lộn bới móc nhau thi nhau hét cho thật to với khách hàng rằng nấm tôi trồng là tốt nhất, còn tốt hơn cà nấm rừng cơ.

Thì trên khắp các cánh rừng Việt Nam và trên quê em, nấm linh chi rừng Tây Nguyên vẫn đang ngày ngày được tận thu một cách ráo riết rồi lặng lẽ theo xe tải của thương lái đi về phía Trung Quốc.

Bao lâu rồi?

Cả mười mấy năm nay đấy chứ không phải chỉ 1-2 năm đâu.

Cứ 1-2 tháng xe tải từ mãi ngoài Bắc có người Trung Quốc đi kèm cũng vào tận nơi xã em để bốc từng xe tải nấm linh chi rừng .

Là một người sinh ra ở núi rừng, Dung xót xa khi thấy thương lái gom về chỉ biết bán cho từng đoàn xe Trung Quốc.

Dung không kêu ca, mà Dung đang thực hiện giải pháp cho vấn đề này.

Dung thực sự xót xa khi đi qua bệnh viện Ung bướu,

Lo lắng khi đọc tin tức hàng ngày vì tỉ lệ ung thư, tim mạch tăng cao…

Xót xa khi người dân mình có điều kiện thì mua nấm linh chi Hàn Quốc, mà cứ phải là Hàn !uốc mới nhất cơ.

Nhưng có ai nghĩ Nấm linh chi rừng tự nhiên của VN mình cũng giá trị không kém và đầy rẫy đó sao?

Có lẽ lịch sử y học cổ truyền ngàn năm của Trung Quốc họ không quá ngu ngơ đến mức không phân biệt được giá trị của nấm linh chi rừng và nấm linh chi nuôi?

Chẳng thế mà có bao nhiêu dược liệu quí từ những cánh rừng nguyên sinh ở quê Dung đều âm thầm được tận thu bằng hết vào tay người Trung Quốc đó sao?

Nam-linh-chi-rung-Dhoney-03

Thế đấy, em viết như vậy để các Chị tự hiểu thôi.

Và Dung cũng chỉ mong những người trồng nấm hiểu rằng, nước sông không đụng nước giếng, gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau.

Những người bán nấm linh chi rừng như Dung không thể 1 tay ôm hết cả thị trường hay đủ sức mà phục vụ hết khách được.

Dung và phong cách của Dung sẽ chỉ phù hợp một nhóm người nào đó, có thể họ là những người phù hợp với cách sống tự nhiên, thích cách viết và tính cách của Dung.. thì đến và ủng hộ.

Còn nhưng người họ cần những chứng cứ xác thực hơn, bao bì bắt mắt hơn, chuộng hàng ngoại hơn.. thì họ sẽ tìm tới các bạn.

Dung nghĩ rằng với kinh doanh đơn giản hãy làm sao mang lại chất lượng tốt nhất cho người dùng lúc đó khách hàng sẽ tự nhìn nhận ra giá trị của sản phẩm.

Đơn giản vậy thôi,

Đừng cố la lên rằng sản phẩm tôi tốt nhất rồi so sánh một cách ngô nghê để dìm các sản phẩm khác xuống để tôn mình lên.

Hãy sở hữu sản phẩm chất lượng phục vụ bằng tâm của mình và để khách hàng lên tiếng.

 

Dungle
Dungle
Bán mật ong rừng - sản vật từ quê nhà từ 2012, đến nay 2020 đã có 1 nhóc tì 2 tuổi. Dung mong muốn đem những nông lâm sản của Việt Nam phục vụ người Việt để nâng cao sức khỏe, có một cuộc sống khỏe mạnh an lành hạnh phúc hơn.
[supsystic-tables id=1]

Trả lời