Cách sử dụng quả bồ hòn để giặt quần áo bằng máy giặt

Chào bạn

Nếu bạn đã mua quả bồ hòn để để sử dụng trong việc rửa chén bát, giặt đồ nhưng chưa thử giặt bằng máy giặt thì bài viết này Dung sẽ hướng dẫn bạn.

Quả bồ hòn có thể được sử dụng cho tất cả các loại máy giặt, do có lượng bọt ít nên nó đặc biệt tốt cho những máy giặt hiện đại hiệu suất cao – những máy đòi hỏi bột giặt/nước giặt có ít bọt.

Dung sử dụng quả bồ hòn để giặt đồ  và thấy rất hài lòng với kết quả.

su-dung-qua-bo-hon-giat-quan-ao-voi-may-giat-dhoney

Phần đa, cuộc sống ở thành thị, sáng xách xe đi làm, hết 8 tiếng về nhà thì quần áo cũng không có gì gọi là bẩn quá nghiêm trọng để phải đụng tới hóa chất tẩy rửa công nghiệp mà đại diện là những loại bột giặt/ nước giặt, nước xả trên thị trường.

Quần áo bẩn chỉ là khói bụi do kẹt xe, mồ hôi tiết ra trong ngày, sáng mặc chiều thay.

Và Dung khẳng định giặt đồ bằng quả bồ hòn hoàn toàn loại bỏ được một cách sạch sẽ những loại bụi, bẩn này, giúp cuộc sống của gia đình bạn giảm bớt đi sự tiếp xúc hóa chất từ chất giặt rửa công nghiệp.

Giặt quần áo bằng quả bồ hòn làm cho quần áo của  sạch sẽ, tươi mát, vải mềm mại =>có thể tiết kiệm tiền mua nước xả  làm mềm vải.

Dung thực sự nhức cả đầu khi ngửi thấy mùi nước xả vải nồng nặc, nhiều gia đình hiện nay vẫn vô tư sử dụng mà chẳng đoái hoài gì tới sức khỏe, không biết rằng những mùi thơm nhức đầu ướp vào quần áo toàn là hóa chất.

Quan trọng nhất, giặt quần áo bằng quả bồ hòn hoàn toàn không phải tiếp xúc với hóa chất tổng hợp ==> đây là thứ chúng ta cần loại bỏ đi càng nhiều càng tốt bởi cuộc sống thành thị đã tiếp xúc quá nhiều hóa chất từ thực phẩm tới không khí… nên bỏ được thì nên bỏ nếu có giải pháp thay thế.

Mặc dù quả bồ hòn khô tách vỏ nó có mùi chua chua giống giấm, nhưng khi giặt đồ với  quả bồ hòn bạn yên tâm là không để lại bất kỳ mùi nào trên quần áo.

Xem thêm tác dụng của quả bồ hòn

Vậy làm thế nào để sử dụng quả bồ hòn để giặt đồ?

Dung sẽ hướng dẫn bạn sử dụng quả bồ hòn để giặt đồ bằng máy giặt.

Nó rất đơn giản và dễ dàng.

su-dung-qua-bo-hon-de-giat-do-dhoney-600

  1. Đầu tiên bạn cho 6 đến 8 quả bồ hòn vào một túi vải nhỏ, nhớ là bồ hòn tách hạt nhé, chỉ lấy phần thịt quả thôi.
  2. Ngâm túi bồ hòn này trong một bát nước nóng hoặc ấm trong ít nhất 15 phút.

su-dung-qua-bo-hon-de-giat-may-dhoney

  1. Bỏ bát nước ngâm túi bồ hòn vào máy giặt cùng với quần áo của bạn và bắt đầu giặt như bình thường.
  2. Lấy túi bồ hòn ra, trước khi máy giặt bước vào giai đoạn giũ/ xả (rise) và vắt khô quần áo ( thường là khi bạn cho nước xả vải vào), nếu không bọt từ quả bồ hòn sẽ tiếp tục sản xuất ra..
  3. Sau khi chu trình giặt hoàn tất, lấy các quả bồ hòn ra khỏi túi và để nó khô. Bạn có thể tái sử dụng lại các các quả bồ hòn này cho 1 mẻ giặt tiếp theo. Cho thêm 1-2 vỏ quả bồ hòn mới nếu muốn.

. Một số điều cần lưu ý khi dùng quả bồ hòn giặt máy:

  • Đừng chất đầy quần áo vào máy giặt. Bạn cần tạo không gian cho quả bồ hòn  tương tác với nước để giải phóng saponin, giống như khi ta vò quả bồ hòn trong nước sẽ thấy bọt tiết ra , đó là bồ hòn đang giải phóng saponin đó.
  • Thêm nhiều vỏ hạt bồ hòn hoặc giảm bớt số lượng quần áo nếu chúng bẩn hơn bình thường.
  • Không cần thiết phải  bỏ quả bồ hòn ra khỏi giai đoạn giũ, xả đồ ( rise)
  • Khi các quả bồ hòn được sử dụng hết, bạn có thể cho chúng vào làm  phân ủ để bón cho cây trồng của bạn.  Thậm chí nước giặt từ quả bồ hòn cũng có thể sử dụng pha loãng ra để tưới cây
  • Đối với các vết bẩn cứng đầu, nên xử lý trước vết bẩn trên quần áo của bạn bằng chất tẩy rửa chuyên dụng. Xà phòng giặt thông thường hoặc xà phòng lỏng hoạt động tốt trong việc loại bỏ vết bẩn.

giat-may-bang-qua-bo-hon-dhoney

Nếu bạn không có túi giặt bằng vải cotton, bạn có thể sử dụng túi lưới nhỏ dùng cho giặt máy,  vớ ( tất)  cũ hoặc khăn tay.

Mục đích là cần có một cái gì đó để giữ các quả bồ hòn không bị đánh tan ra trong lúc giặt, giúp bạn không phải mất thời gian loại bỏ các mảnh thịt quả bồ hòn vương vãi trên quần áo sau khi giặt.

giat-quan-ao-bang-qua-bo-hon-trong-may-giat

Không có túi thì dùng bít tất/ vớ cũ

Với vết bẩn cứng đầu

Có một nhược điểm nhỏ đó là quả bồ hòn cũng không thần kì đến nỗi có thể loại bỏ vết bẩn cứng đầu triệt để. Cũng giống như các loại bột giặt công nghiệp đôi khi không thể loại bỏ vết bẩn cứng đầu.

Trong trường hợp này, bạn phải xử lý trước vết bẩn của bạn bằng chất tẩy vết bẩn. Xà phòng lỏng thông thường, thanh xà phòng,  hoặc chất tẩy oxy làm tốt việc này hơn.

Kết lại

Dung hi vọng quả bồ hòn sẽ ngày càng được nhiều gia đình ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng sử dụng hơn từ đó góp phần lan tỏa tới mọi nhà.

Quả bồ hòn là một loại giặt rửa sinh học rẻ tiền, tiết kiệm nhất so với các loại khác trên thị trường.

Sử dụng quả bồ hòn để giặt quần áo, rửa chén là cách để góp phần bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn, bảo vệ mội trường một cách thiết thực nhất.

Nếu bạn cần mua quả bồ hòn để giặt quần áo hay rửa chén, ủng hộ Dung nhé.

Đặt mua tại D’honey

Hoặc liên hệ Dung: 0905 200 734 để mua hàng

Chúng ta có thể trao đổi trực tiếp qua fanpage Facebook của Dung để hiểu nhau hơn 😉

Dungle
Dungle
Bán mật ong rừng - sản vật từ quê nhà từ 2012, đến nay 2020 đã có 1 nhóc tì 2 tuổi. Dung mong muốn đem những nông lâm sản của Việt Nam phục vụ người Việt để nâng cao sức khỏe, có một cuộc sống khỏe mạnh an lành hạnh phúc hơn.
[supsystic-tables id=1]

Trả lời